Yêu cầu an toàn đối với công bố mỹ phẩm

số phiếu công bố mỹ phẩm
Tầm quan trọng của số công bố mỹ phẩm
7 Tháng Một, 2023
công bố mỹ phẩm tại Hà Nội
Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Hà Nội
6 Tháng Tư, 2023

Yêu cầu an toàn đối với công bố mỹ phẩm

yêu cầu an toàn đối với các sản phẩm công bố
Rate this post

Công bố mỹ phẩm là công việc mà các doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường đều phải thực hiện. Việc công bố nhằm minh chứng rằng doanh nghiệp chịu trách nhiệm với chất lượng của sản phẩm. Nâng cao mức độ uy tín về sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, quá trình làm tài liệu công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu lại khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, lúng túng.

Khi các doanh nghiệp được Cục y tế cấp phép lưu hành sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm họ đăng ký công bố đều đạt yêu cầu về an toàn. Vậy các sản phẩm mỹ phẩm chứa thành phần, hàm lượng như thế nào thì được cho là an toàn? Tham khảo ngay nội dung dưới đây của Oceanlaw để có thêm cho mình kiến thức và luôn lưu ý các yêu cầu an toàn đối với các sản phẩm công bố.

yêu cầu an toàn đối với các sản phẩm công bố

Yêu cầu an toàn đối với các sản phẩm công bố

Doanh nghiệp cần phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với sản phẩm đã lưu hành trên thị trường của mình. Yêu cầu sản phẩm phải đảm bảo, an toàn, không gây hại đến sức khoẻ của người dùng. Sản phẩm có đầy đủ hướng dẫn sử dụng, nơi sản xuất và ngày sản xuất. Ngoài ra cần bao gồm cả các thông tin khác của nhà sản xuất và chủ sở hữu mỹ phẩm.

Theo quy định của Phụ lục số 06-MP yêu cầu sản phẩm phải được đánh giá và kiểm duyệt thông qua tính an toàn của ASEAN quy định.

Các sản phẩm không được phép lưu hành trên thị trường nếu có chứa các thành phần, chất sau

  • Các chất cấm đã được liệt kê nằm trong danh sách Phụ lục II (Annex II);
  • Các thành phần bao gồm nồng độ, hàm lượng các chất vượt quá giới hạn cho phép thuộc phần thứ nhất của Phụ lục III (Annex III);
  • Chất mang màu sắc khác với chất đã được liệt kê ở Phụ lục IV (Annex IV). Ngoài trừ, các chất có màu như đối với sản phẩm thuốc nhuộm tóc;
  • Các chất có chức năng bảo quản nằm ngoài danh sách phần 1 có trong Phụ lục VI (Annex VI). Với hàm lượng vượt quá giới hạn ngưỡng cho phép;
  • Các chất lọc tia từ ngoại nằm trong phần 1 của Phụ lục VII (Annex VII). Chứa hàm lượng vượt quá quy định và ngưỡng cho phép.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về yêu cầu an toàn đối với công bố mỹ phẩmNếu thắc mắc quý khách liên hệ tới số 0904 445 449 để nhận được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone