Số công bố mỹ phẩm là gì? Giá trị của số công bố?

nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online
Cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm Online
9 Tháng Tám, 2022
công bố nước hoa
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nước hoa
11 Tháng Tám, 2022

Số công bố mỹ phẩm là gì? Giá trị của số công bố?

số phiếu công bố mỹ phẩm
Rate this post

Số công bố mỹ phẩm là gì ?

 

Số công bố mỹ phẩm là kết quả thu được cuối cùng suốt một quá trình mà doanh nghiệp, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước. Để có được số công bố này yêu cầu khi và chỉ khi doanh nghiệp đó đáp ứng được yêu cầu, điều kiện theo quy định của pháp luật. Khi đáp ứng được các điều kiện đó thì cơ quan nhà nước mới cấp số công bố.

Thông qua bài viết này, Oceanlaw sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức về số công bố mỹ phẩm. Giá trị của nó là gì? Làm cách nào để được cấp số công bố.

số phiếu công bố mỹ phẩm

Giá trị của số công bố mỹ phẩm

Số công bố sản phẩm mỹ phẩm là do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm trong nước hoặc nhập khẩu từ các doanh nghiệp, cá nhân.

Về giá trị, thì số công bố mang giá trị chứng nhận mỹ phẩm đó đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm khi thực hiện đưa ra thị trường. Ngoài ra còn là chứng nhận đã khai báo sản phẩm cho cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan có thẩm quyền ở đây đó là cơ quan quản lý nhà nước. Doanh nghiệp khai báo và được cơ quan quản lý chấp nhận cho phép lưu hành. Tuy nhiên, số công bố không mang giá trị chứng thực sản phẩm đó có đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra, còn không đảm bảo đáp ứng yêu cầu từ Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Tại sao phải xin số công bố mỹ phẩm

Mục đích của việc xin số công bố đơn giản là để việc cơ quan quản lý nhà nước quản lý được chặt chẽ hơn. Mỗi sản phẩm được cấp 1 số khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ quan nhà nước sẽ dựa vào đó làm căn cứ chứng minh tính trách nhiệm của doanh nghiệp khi đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường. Việc cấp số cũng giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm.

Số công bố còn giúp thương nhân có ý thức trách nhiệm hơn đối với việc đưa sản phẩm ra thị trường. Như nhắc nhở họ không vì lợi ích kinh tế mà gây hại đến sức khoẻ người dùng. Không những thế số công bố còn góp phần vào công cuộc đầy lùi hàng giả, kém chất lượng. Từ số công bố ta còn có thể truy xét được thông tin nhà SX, phân phối.

Đối với trường hợp sản phẩm chưa được cấp phép. Mà thi hành lưu hành “chui” trên thị trường sẽ bị xử phát hành chính. Mức phát có thể từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Lời kết

Trên đây là giải đáp của Oceanlaw cho câu hỏi  số công bố mỹ phẩm là gì? và giá trị của nó. Nếu khách hàng còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0904 445 449 để nhận được tư vấn. Xin cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone