THỦ TỤC XIN CẤP PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

quy-trinh-cong-bo-my-pham-online
Hướng dẫn chi tiết công bố mỹ phẩm online 2022
10 Tháng Năm, 2022
dich-vu-cong-bo-my-pham
Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Oceanlaw
23 Tháng Năm, 2022

THỦ TỤC XIN CẤP PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

phieu-cong-bo-san-pham-my-pham
Rate this post

Mỹ phẩm là sản phẩm thiết yếu trong đời sống, đặc biệt là với phái đẹp. Mỹ phẩm cũng là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Do đó, cơ quan nhà nước có quy định về việc sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường phải thực hiện đăng ký công bố mỹ phẩm nhằmcông bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp mình. Vậy thực hiện xin  mang tới phiếu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cần thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Phiếu công bố mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra ngoài thị trường cần phải được thực hiện công bố. Việc công bố này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận . 

Phiếu công bố mỹ phẩm có số tiếp nhận của cơ quan nhà nước cấp khi doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Hiện thực pháp lý Phiếu công bố mỹ phẩm

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả đáp ứng các yêu cầu của hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục kèm theo.

Doanh nghiệp khi thực hiện đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Cần được cơ quan quản lý nhà nước cấp số tiếp nhận Phiếu công bố và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính an toàn hiệu quả và chất lượng sản phẩm đó. Cơ quan tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra hậu kiểm khi sản phẩm lưu thông bên ngoài thị trường. 

Thủ tục xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm

phieu-cong-bo-san-pham-my-pham

Để xin cấp Phiếu công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ công bố bao gồm: 

– Phiếu công bố kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

– Bản chính hoặc bản sao CFS do nước sở tại cấp với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng từ ngày cấp

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo yêu cầu của pháp luật.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Oceanlaw

Sau khi khách hàng ký hợp đồng công bố mỹ phẩm với Oceanlaw. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và thực hiện các thủ tục pháp lý như:

– Các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được công bố;

– Tư vấn về việc soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm;

– Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp. Tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;

– Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại cục quản lý dược của bộ y tế.

Lời kết

Trên đây là các vấn đề liên quan đến phiếu công bố mỹ phẩm. Oceanlaw luôn làm việc với phương châm đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, khi hợp tác với Oceanlaw bạn sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn và nhận được kết quả công bố nhanh chóng, phù hợp. 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0904.445.449

Website: http://congbomyphamuytin.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone