Công Bố Mỹ Phẩm

parallax background
 

Oceanlaw với 12 năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục pháp lý nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp, xin gửi tới quý khách hàng bài viết hướng dẫn thủ tục xin Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

CÔNG BỐ MỸ PHẨM


 công bố mỹ phẩm

Ngày nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp, chăm sóc cơ thể đã trở lên vô cùng phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng đã được các doanh nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Thái Lan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ,….để lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề đàm phán trao đổi sản phẩm giữa 2 công ty của 2 quốc gia thì một vấn đề khác mà bất cứ doanh nghiệp nào khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài cũng đều quan tâm đó là giấy xác nhận từ cơ quan trong nước cho phép sản phẩm đó được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Vì vậy Oceanlaw, với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục pháp lý nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp, xin gửi tới quý khách hàng bài viết hướng dẫn thủ tục xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:


• Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;

• Thông tư 32/2019/TT-BYT sửa đổi, bổ sung thông tư số 06/2011/TT-BYT;

• Thông tư 29/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do bộ trưởng bộ y tế ban hành, liên tịch ban hành;

• Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa;

• Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý Mỹ phẩm.

ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CÔNG BỐ MỸ PHẨM:


→ Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

→ Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

  Nhận Bảng GiáCông Bố Mỹ PhẩmCông Bố Chế PhẩmXác Nhận Quảng Cáo

  CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

  HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM:


  công bố mỹ phẩm tại oceanlaw

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS (CFS - Certificate of Free Sales):

  + CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

  + Trường hợp được miễn CFS phải cung cấp thêm một số tài liệu tương đương phù hợp theo quy định.

  • Thư ủy quyền từ Nhà sản xuất hoặc Chủ sở hữu (Oceanlaw hỗ trợ soạn thư):

  + Bản tiếng Anh hoặc bản song ngữ;

  + Bản chính có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự.

  • Thông tin sản phẩm: Ghi theo tên danh pháp quốc tế, có ghi rõ tỷ lệ phần trăm của các thành phần.

  Đăng ký tư vấn và nhận báo giá miễn phí

   Nhận Bảng GiáCông Bố Mỹ PhẩmCông Bố Chế PhẩmXác Nhận Quảng Cáo

   QUY TRÌNH LÀM VIỆC:


   Bước 1: Quý Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0904 445 449 hoặc địa chỉ Email: luatsu@oceanlaw.vn của OCEANLAW và thông tin về nhu cầu sử dụng dịch vụ Công bố Mỹ phẩm nhập khẩu để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

   Bước 2: OCEANLAW nhận thông tin sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng xây dựng, hoàn thiện các giấy tờ làm việc với bên nước ngoài (CFS, Thư ủy quyền) trong trường hợp các giấy tờ chưa hợp lệ. Đồng thời căn cứ vào thông tin tài liệu khách hàng cung cấp, chúng tôi tiến hành dựng hồ sơ và hoàn thiện trong vòng 1 - 2 ngày làm việc.

   Bước 3: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố Mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

   Bước 4: Nhận kết quả:

   Ngay khi có Số Phiếu Tiếp nhận Công Bố Mỹ phẩm, OCEANLAW tiến hành bàn giao toàn bộ hồ sơ gốc Công bố mỹ phẩm (nếu có), biên lai nhà nước cùng Phiếu công bố sản phẩm đã được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận (File online).

   Ngoài ra, sau khi hoàn tất thủ tục công bố OCEANLAW hỗ trợ tư vấn khách hàng: thiết kế nhãn phụ sản phẩm, đăng ký mã số mã vạch và hỗ trợ xin Xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm tại Sở y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

   Nếu có bất kỳ vướng mắc gì về giấy tờ hồ sơ, Quý khách hàng vui lòng thông tin lại để OCEANLAW có thể trợ giúp được tốt nhất. Trân trọng cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Qúy khách hàng !

   Phone