Tầm quan trọng của số công bố mỹ phẩm

dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Tình trạng thủ tục công bố mỹ phẩm bị chậm?
7 Tháng Mười Hai, 2022
yêu cầu an toàn đối với các sản phẩm công bố
Yêu cầu an toàn đối với công bố mỹ phẩm
19 Tháng Hai, 2023

Tầm quan trọng của số công bố mỹ phẩm

số phiếu công bố mỹ phẩm
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiều về số công bố mỹ phẩm

Sau quá trình doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước. Thì kết quả cuối cùng họ thu được đó là số công bố mỹ phẩm. Để có được số công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng với mọi điều kiện mà pháp luật đã quy định. Khi đáp ứng được mọi yêu cầu mà cơ quan nhà nước, pháp luật đề ra thì doanh nghiệp mới được cấp số công bố.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp còn đang gặp khó khăn hay vướng mắc làm hồ sơ đăng ký công bố thì có thể tham khảo thêm: Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Chức năng của số công bố mỹ phẩm

Chức năng đầu tiên đó là nó chứng nhận cho hồ sơ đăng ký công bố của doanh nghiệp đã được nhà nước tiếp nhận và thông qua. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với sản phẩm đã công bố. Sản phẩm được lưu hành trên thị trường có nghĩa là nó đã được nhà nước cấp phép. Tuy nhiên, nó không mang giá trị chứng thực chất lượng sản phẩm.

Số công bố xuất hiện ngoài ra còn để phục vụ cho cơ quan quản lý dễ dàng quản lý. Mỗi một sản phẩm sẽ được cấp 1 số khác nhau. Nhà nước còn dựa vào đó để căn cứ làm minh chứng doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với sản phẩm đưa lưu hành trên thị trường. Việc được cấp số công bố cũng giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm.

Số công bố như là một lời nhắc đối với thương nhân đó là cần có trách nhiệm với sản phẩm. Nhắc nhở họ không vì một lợi ích kinh tế mà đánh mất lương tâm. Nêu cao tinh thần bán hàng đem lại lợi ích cho người dùng.

Đẩy lùi vấn nạn bán hàng giả, kém chất lượng. Ngoài ra, từ số công bố ta có thể tra ra được thông tin của nhà sản xuất, phân phối. Các trường hợp cố tình làm trái pháp luật, bán các sản phẩm kém chất lượng có thể sẽ bị xử phạt hành chính. Mức phạt có thể lên tới từ 20.000.000 – 30.000.000 đồng tuỳ vào mức độ.

số phiếu công bố mỹ phẩm

Cách tra cứu số công bố mỹ phẩm

Hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, sau khi đăng ký công bố mỹ phẩm kết quả sẽ được gửi trên cổng thông tin có địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng bản cứng thì có thể lên công thông tin nhập số công bố của đơn vị tải và in thành bản cứng.

Cụ thể các bước tra cứu

Bước 1: Thực hiện truy cập vào website của cơ quan thẩm quyền chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Ở giao diện “trang chủ” nhấp chuột vào mục tra cứu số công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên trước khi thực hiện tra cứu doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết: tên doanh nghiệp, địa chỉ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, nhóm sản phẩm, ngày cấp.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin sau đó ấn “tìm kiếm” và đợi nhận kết quả

Bước 5: Rà soát lại thông tin, số công bố sản phẩm đã được công khai.

Lưu ý: Số công bố sẽ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày công bố. Trước khi hết hạn 1 tháng thì cần tới cơ quan thẩm quyền đăng ký lại.

Lời kết

Nếu khách hàng còn thắc mắc về tầm quan trọng của số công bố mỹ phẩm. Vui lòng liên hệ 0904 445 449 để nhận thêm tư vấn. Xin chân thành cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone