Thông tin lưu ý trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

25 điều cần lưu ý khi công bố mỹ phẩm
25 điều cần lưu ý khi công bố mỹ phẩm là gì ?
23 Tháng Tám, 2022
dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Tài liệu công bố mỹ phẩm nhập khẩu
26 Tháng Tám, 2022

Thông tin lưu ý trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

công bố mỹ phẩm nhập khẩu
5/5 - (1 bình chọn)

Nét đẹp bên ngoài luôn thu hút được ánh nhìn thiện cảm của mọi người. Chính vì điều đó mà nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp ngày càng tăng cao. Người dùng thường tin dùng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hợp với da. Đặc biệt là ưa chuộng dùng dòng sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Từ đó, ở Việt Nam đã có rất nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu và lưu hành mỹ phẩm trên thị trường. Nhưng để mỹ phẩm được lưu hành, điều đầu tiên các doanh nghiệp cần phải làm là công bố mỹ phẩm. Như đã nói, công bố mỹ phẩm là công việc được quy định với mục đích quản lý. Sản phẩm muốn được lưu hành, cần phải được cấp chứng nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ cơ quan thẩm quyền.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để ngăn chặn các trường hợp mỹ phẩm hàng nhái, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến người dùng. Mục đích cuối cùng là hướng đến an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Thông tin cần biết trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Vấn đề liên quan đến chất lượng mỹ phẩm và nhập khẩu mỹ phẩm

Mỹ phẩm là chế phẩm hoặc chất sẽ tiếp xúc trực tiếp vào các bố phân bên ngoài của cơ thể. Nó có những mục đích sử dụng khác nhau như:

  • Làm sạch,
  • Làm thơm,
  • Khử mùi, thay đổi diện mạo,
  • Bảo vệ cơ thể,… . Nên yêu cầu cao về chất lượng tránh gây hại đến sức khoẻ người dùng.

Mỹ phẩm nhập khẩu là các dòng mỹ phẩm được nhập từ các nước như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… . Các sản phẩm này sau khi vào Việt Nam sẽ được kinh doanh trong phạm vĩ lãnh thổ nước nhà.

Tham khảo thêm chi tiết tại bài viết : 25 điều cần lưu ý khi công bố mỹ phẩm là gì?

Tại sao phải thực hiện công bố mỹ phẩm

Theo pháp luật đã quy định, tổ chức hay cá nhân trước khi đem sản phẩm lưu hành trên thị trường phả thực hiện công bố. Khi đã công bố doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn chịu trách nhiệm với sản phẩm. Các doanh nghiệp, cá nhân chỉ được phép lưu hành khi đã được cục Quản lý Dược VN cấp số tiếp nhận. Ngoài ra phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mức độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm.

Các giấy tờ doanh nghiệp cần chuẩn bị cho thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu ?

  • Sao y công chứng bản giấy đăng ký kinh doanh (bao gồm có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm);
  • Bảng thành phần nguyên liệu và hàm lượng các chất;
  • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu thương hiệu sản phẩm. Giấy uỷ quyền phải là bản có chữ ký chứng thực và được hợp pháp hoá lãnh sự;
  • CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do;
  • Mẫu sản phẩm.
  • Công thức thành phần

Ngoài ra, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn thực hiện quảng cáo mỹ phẩm thì có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo mỹ phẩm xin giấy phép quảng cáo của Oceanlaw.

Lời kết

Trên đây, là chia sẻ của Oceanlaw về các thông tin cần lưu ý trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ 0904 445 449 để nhận được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone