Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm bao nhiêu ?

lưu ý khi công bố mỹ phẩm
Quảng cáo mỹ phẩm là gì? Lưu ý về nội dung quảng cáo mỹ phẩm
20 Tháng Chín, 2022
thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Oceanlaw
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
27 Tháng Chín, 2022

Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm bao nhiêu ?

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Rate this post

Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là do cơ quan pháp luật Việt Nam quyết định. Khi muốn được tiếp nhận hồ sơ, các doanh nghiệp phải đóng khoản phí này cho cơ quan nhà nước. Ngoài ra, có thể uỷ quyền cho một bên khác làm việc và sẽ mất thêm khoản phí dịch vụ.

Quảng cáo là hình thức truyền tải nội dung, thông tin, hình ảnh. Việc thực hiện quảng cáo là việc làm thường thấy ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên để được quảng cáo, các doanh nghiệp phải thực hiện hoàn tất các thủ tục. Đối với doanh nghiệp muốn quảng cáo mỹ phẩm, trước tiên phải xin giấy phép quảng cáo. Vậy để xin được giấy phép quảng cáo cần thực hiện những gì?. Khoản chi phí là bao nhiêu thì cùng tham khảo bài viết dưới đây của Oceanlaw.

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì? Lý do vì sao phải xin giấy phép quảng cáo

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm thường được cấp bởi Sở Y tế, cho phép truyền tải nội dung quảng cáo đến với công chúng. Ngoài ra ở nhà nước Việt Nam có cả 1 hệ thống kiểm duyệt văn bản điều chỉnh nội dung xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Lý do vì sao phải xin giấy phép quảng cáo?

Ngày nay, mỹ phẩm dần trở lên thịnh hành và là thứ không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Các doanh nghiệp không chỉ phải công bố mỹ phẩm mà còn cần tiếp thị tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo. Việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm nhằm để cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét vè xét duyệt nội dung.

Ngoài ra việc xin giấy phép này còn đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh giữa các thương nhân. Mặt khác, đối với các trường hợp không xin giấy phép trước khi quảng cáo sẽ bị phát từ 20-30 triệu đồng.

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là bao nhiêu?

Theo thông tư 114/2017 TT-BTC ban hành vào ngày 24/10/2017 sửa đổi bổ sung thông tư số 277/2016/TT-BTC thì mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được tính là 1.600.000/1 bộ hồ sơ.

*Một bộ hồ sơ đề nghị xin giấy phép bao gồm:

  • Mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hoá,…cho một đối tượng;
  • Mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hoá,… cho một đối tượng dưới nhiều hình thức quảng cáo khác nhau (sách, báo, truyền hình,..);
  • Mẫu quãng cáo của hai hay nhiều sản phẩm tương ứng;
  • Quan trọng: phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về chi phí xin giấy phép quảng cáo. Nếu khách hàng còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ 0904 445 449. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone