Quảng cáo mỹ phẩm là gì? Lưu ý về nội dung quảng cáo mỹ phẩm

dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
30 Tháng Tám, 2022
giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm bao nhiêu ?
21 Tháng Chín, 2022

Quảng cáo mỹ phẩm là gì? Lưu ý về nội dung quảng cáo mỹ phẩm

lưu ý khi công bố mỹ phẩm
5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo có thể được biết là đến là một hình thức quảng bá hình ảnh. Các doanh nghiệp lớn ngày nay khi muốn gia tăng độ nhận diện thương hiệu của mình đều thực hiện quảng cáo. Quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được gần hơn với khách hàng của mình. Nói cách khách thì là đưa tệp khách hàng của doanh nghiệp đến gần hơn. Đối với thị trường HOT, bùng nổ về nhu cầu như mỹ phẩm thì quảng cáo được biết đến là hình thức mà các doanh nghiệp thường dùng để giới thiệu sản phẩm của mình.

Để hiểu rõ hơn về quảng cáo mỹ phẩm là gì?, ngay dưới đây Oceanlaw sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình và rất mong những thông tin này sẽ đem lại hữu ích cho quý khách hàng.

Quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Quảng cáo mỹ phẩm là hoạt dộng thương mại. Các doanh nghiệp sử dụng hoạt động quảng cáo mỹ phẩm nhằm đem thương hiệu đến gần công chúng. Không đơn giản chỉ là quảng cáo mà đây còn là hoạt động sáng tạo văn hoá và có ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Chính vì vậy, nội dung quảng cáo luôn phải trung thực và phải tuân thủ theo trình tự.

Quảng cáo mỹ phẩm thường được thực hiện trên các phương tiện như:

 • Sách, báo;
 • Truyền hình;
 • Điện thoại;
 • Biển quảng cáo;
 • Tờ rơi;
 • Radio;
 • Ngày nay xu hướng công nghệ số phát triển nên quảng cáo thường được các doanh nghiệp đẩy mạnh trên Internet.

Ngoài ra, quảng cáo mỹ phẩm còn được các doanh nghiệp áp dụng dưới hình thức tài trợ hoặc uỷ quyền cho các đơn vị khác thực hiện.

lưu ý khi công bố mỹ phẩm

Những lưu ý về nội dung đối với quảng cáo mỹ phẩm

Quy định trong quảng cáo mỹ phẩm

Dựa theo Thông tư 06/2011 TT-BYT quy định về quản lý sản phẩm mỹ phẩm, các tổ chức muốn thực hiện quảng cáo mỹ phẩm đều phải làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm . Đi sâu vào tìm hiểu thì thông tư bao gồm các quy định sau:

Thông thường quảng cáo sẽ được thế hiện trên các phương tiện đại chúng. Vậy nên nội dung của quảng cáo cần có sự trung thưc, phù hợp và có tài liệu chứng minh. Ngoài ra, nội dung cần tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng mỹ phẩm.

Các doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện quảng cáo khi có số phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Những điều cần lưu ý về nội dung đối với quảng cáo mỹ phẩm

Nội dung cần chân thực, cần có tài liệu chứng minh về mức độ an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm

Quảng cáo cần có các nội dung sau:

 • Tên mỹ phẩm;
 • Tính năng, công dụng;
 • Tên, địa chỉ doanh nghiệp và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm đó ra lưu hành trên thị trường.

Nội dung quảng cáo không được phép gây ra hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc

Hoạt động quảng cáo báo nói, báo hình cần phải rõ ràng thông tin sau:

 • Tên;
 • Tính năng, công dụng;
 • Tên, địa chỉ doanh nghiệp và các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế.

Không được phép sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, bài viết của các cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ khác,…

Hiệu quả, công dụng của sản phẩm trên quảng cáo cần phù hợp với bản chất thật của mỹ phẩm. Thực hiện phân loại mỹ phẩm theo công dụng, tính năng.

Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo

 • Đối với quảng cáo theo dạng báo nói và báo hình thì cần có 1 bản ghi dự kiến nội dung quảng cáo được lưu lại dưới dạng đĩa hình, âm thanh, file mềm và đi theo đó là 3 bản kịch bản dự kiến sẽ đưa ra quảng cáo.
 • Nếu không phải là quảng cáo dạng nói thì nên cung cấp 3 bản market nội dung dự kiến sẽ quảng cáo, in màu và theo kèm đó là file mềm.
 • Đối với quảng cáo thông qua hội nghị, sự kiện: mẫu quảng cáo trong hội nghi, sự kiện đó cần phải được kiểm duyệt từ cơ quan thẩm quyền, chương trình cần ghi rõ tên nội dung, thời gian, nơi tổ chức, tài liệu trình bày, bảng kê tên, chức danh, trình độ chuyên môn của báo cáo viên.

Tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo

Các sản phẩm quảng cáo cần phải là nội dung tiếng việt, ngoại trừ các trường hợp sau:

 • Nhãn hiệu, thương hiêu, tên sản phẩm tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ được quốc tế hoá và không thể thay thế bằng tiếng Việt.
 • Sách, báo, trang thông tin điện tử được xuất bản bằng tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài.
 • Với trường hợp có cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì yêu cầu khổ của tiếng nước ngoài không được phép to hơn quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải được đặt dưới tiếng Việt. Và khi đọc hay phát thanh thì cần đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài sau.

Các tài liệu tham khảo, chứng minh, thông tin trong nội dung quảng cáo

 • Tài liệu bằng tiếng Anh cần phải dịch ra tiếng Việt và đi kèm theo bản gốc tiếng Anh. Bản tiếng Việt cần phải có dấu xác nhận của đơn vị xác nhận, kiểm duyệt nội dung quảng cáo.
 • Các tài liệu không phải là tiếng Anh đều phải dịch sang tiếng Việt và đi kèm theo đó bản gốc tiếng nước ngoài. Bản dịch tiếng Việt cần được công chứng theo quy định.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về khái niệm quảng cáo mỹ phẩm và những điều cần lưu ý về mặt nội dung khi công bố quảng cáo. Nếu còn thắc mắc thêm quý khách hàng vui lòng liên hệ 0904 445 449. Xin chân thành cảm ơn !!!.

Tham khảo thêm: Dịch vụ làm giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone