Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

công bố mỹ phẩm trong nước tại Hà Nội
Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước
5 Tháng Mười, 2022
giấy phép quảng cáo son môi
Thủ tục làm giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
4 Tháng Mười Một, 2022

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước
Rate this post

Công bố mỹ phẩm là công việc mà tất cả doanh nghiệp, cá nhân đều phải thực hiện. Mục đích của việc này nhằm để cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm soát chất lượng sản phẩm. Khi sản phẩm đạt đủ điều kiện về chất lượng, doanh nghiệp, cá nhân sẽ được cấp số công bố. Việc công bố tất cả đều hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ cho người dùng.

Khi sản phẩm mỹ phẩm đủ điều kiện và được cấp giấy phép thì mới được lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp, cá nhân mới, việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước là khá khó khăn. Vậy thông qua bài viết Oceanlaw sẽ giải đáp cho quý khách quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm trong nước.

Công bố mỹ phẩm trong nước là gì?

Là công việc mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều phải thực hiện. Tiến hành làm thủ tục với cơ quan quản lý có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố. Và khi thực hiện công bố, đồng nghĩa với cá nhân, doanh nghiệp đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng, tính an toàn của sản phẩm mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước

 • 2 bản phiếu công bố có kèm theo dữ liệu công bố;
 • Bản sao chứng thực bao gồm có:
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
  • Đối với trường hợp doanh nghiệp, cá nhân công bố không phải là nhà sản xuất. Thì cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao chứng thực);
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản suất hoặc chủ sở hữu sản phẩm. Uỷ quyền lại cho bên chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
 • Bản báo cáo kiểm nghiệm và bản công thức của mỹ phẩm công bố;
 • Bản tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử mỹ phẩm;
 • Phiếu kiểm nghiệm;
 • Bản chứng minh công dụng đặc biệt của sản phẩm;
 • Nhãn sản phẩm.

Nơi cấp giấy phép công bố

Đối với công bố mỹ phẩm trong nước. Tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm công bố cần nộp hồ sơ lên Sở y tế. Nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ được Sở Y tế cấp giấy phép. Trường hợp không đủ điều kiện cấp phép thì sẽ có công văn gửi về.

thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm lên cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp tại Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Bước 3:Hình thức nộp hồ sơ

Đối với công bố mỹ phẩm trong nước: hình thức nộp hồ sơ có thể theo 2 cách đó là nộp trực tuyến hoặc gửi bộ hồ sơ gốc bằng bưu điện.

Bước 4: Xem xét, thẩm định và xét duyệt hồ sơ

Trong 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ và đã đóng lệ phí theo quy định. Thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện cấp Phiếu công bố mỹ phẩm. Trong trường hợp chưa đủ điều kiện. Sau 5 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ. Cơ quan tiếp nhận giấy tờ sẽ có văn bản gửi về cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do chưa đủ điều kiện.

Bước 5 Cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ

Như vậy sau khi nhận được Phiếu công bố. Doanh nghiệp, cá nhân đã được phép ban hành và lưu hành buôn bán sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước của Oceanlaw. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ 0904 445 449. Chúng tôi luôn luôn có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm. Xin chân thành cảm ơn !!!.

Nếu bạn có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì có thể tham khảo bìa viết sau: http://congbomyphamuytin.com/thu-tuc-cong-bo-my-pham-nhap-khau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone