Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi cần đáp ứng những gì ?

Dịch vụ làm giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
11 Tháng Tám, 2022
công bố mỹ phẩm Hàn Quốc
Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc
15 Tháng Tám, 2022

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi cần đáp ứng những gì ?

công bố mỹ phẩm son môi
Rate this post

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi được biết là công việc khá là phức tạp. Tuy son môi thuộc dòng sản phẩm mỹ phẩm nhưng khi thực hiện công bố lại có rất nhiều điều mà doanh nghiệp cần lưu ý. Thông qua bài viết, Oceanlaw sẽ đề cập tới vấn đề này.

Son môi còn được biết là dòng sản phẩm mỹ phẩm không thể thiếu đối với phái đẹp. Nó khiến cho các cô gái tự tin hơn khi ra tiếp xúc với mọi người. Son môi được đánh giá là dòng sản phẩm phức tạp về cả màu sắc lẫn nguồn gốc xuất xứ. Các loại son môi đang được lưu hành trên thị trường đại đa số đều là nhập từ nước ngoài về Việt Nam. Vì nhập từ nước ngoài nên doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu trước khi lưu hành trên thị trường. Hành động công bố nhằm đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Tài liệu cần chuẩn bị khi thực hiện công bố mỹ phẩm son môi

Nhằm giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ công bố. Dưới đây, Oceanlaw sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp kinh doanh cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

– Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS): trong giấy chứng nhận phải có các thông tin sau:

 • Đơn vị sản xuất;
 • Xác nhận sản phẩm được bán tự do ở nước sở tại;
 • Các thông tin đầy đủ về các loại son môi và doanh nghiệp có ý đinh thực hiện công bố.

– Giấy uỷ quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất cho doanh nghiệp thực hiện công bố. Trong giấy uỷ quyền yêu cầu bao gồm các nội dung cho phép doanh nghiệp Việt Nam được đứng tên công bố và phân phối son môi của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu tại thị trường Việt. Cần phải chuẩn bị đâỳ đủ danh sách sản phẩm được uỷ quyền. Thông tin sản phẩm cần tương ứng với thông tin trên CFS.

– Cung cấp thông tin về thành phần và công dụng của sản phẩm: Điều này nhằm phục vụ cho việc soạn phiếu công bố được thuận tiện hơn, đảm bảo thành phần của son không vượt qua giới hạn hoặc có tồn tại thành phần cấm.

Điều lưu ý khi thực hiện lập phiếu công bố mỹ phẩm son môi

Khi thực hiện lập phiếu công bố mỹ phẩm son môi, đại khái cũng tương tự như nội dung trong các phiếu công bố khác. Tuy nhiên, vì là thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi nên cũng sẽ có những đặc thù cần lưu ý riêng:

 • Tên sản phẩm: thông tin phải giống như trong CFS và giấy uỷ quyền. Nếu nhiều sản phẩm riêng lẻ thì phải ghi rõ từng tên riêng của son. Nếu là bộ thì cần ghi theo bộ. Nếu là một bảng các màu trong một sản phẩm thì ghi tên sản phẩm không ghi tên từng màu.
 • Các dạng hoặc màu sắc: nếu là son theo bộ hoặc bảng màu son thì phải ghi rõ dạng (kem, thỏi, nhũ, bóng,…) hoặc màu của từng loại.
 • Dạng trình bày: bao gồm các dạng thường thấy như: đơn, bảng, bộ sản phẩm. Nếu là son dạng nào thì doanh nghiệp cần tích vào ô tương ứng trong phiếu dạng đó.
 • Mục đích sử dụng: son rất đa dạng nên mục địch sử dụng cũng khác nhau như:
  • Son dưỡng môi;
  • Son tạo bóng;
  • Làm mềm môi;
  • Trang điểm thêm tự tin,… . Tuỳ từng loại son thì doanh nghiệp cần kê khai thông tin mục địch sử dụng sao cho phù hợp.

Trên đây, là những chia sẻ của Oceanlaw về câu hỏi thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi cần đáp ứng những gì ?. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0904 445 449. Xin chân thành cảm ơn !!!. Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu công bố mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu khác như nước hoa thì có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nước hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone