Thủ tục công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu

dịch vụ công bố chất lượng mũ phẩm
Dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm
7 Tháng Mười Một, 2022
ghi nhãn mỹ phẩm
Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố
14 Tháng Mười Một, 2022

Thủ tục công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu

thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu
Rate this post

Thủ tục công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu là thủ tục mà mỗi doanh nghiệp, cá nhân khi nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài về Việt Nam để kinh doanh đều phải thực hiện. Mục đích của việc công bố nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Để cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm soát sản phẩm. Đẩy lùi tệ nạn hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Bảo đảm sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng được an toàn. Ngoài ra còn là sự khẳng định doanh nghiệp chịu mọi trách nhiệm về sản phẩm nếu có rủi ro.

Đối với những doanh nghiệp, cá nhân mới việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khá phức tạp. Vậy nên, thấu hiểu được điều này Oceanlaw với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng hoàn thành các thủ tục hồ sơ sớm nhất. Và qua đây Oceanlaw cũng sẽ chia sẻ cho quý khách về quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Là thực hiện công bố những sản phẩm được cho là mỹ phẩm bao gồm những sản phẩm dùng trực tiếp lên trên những bộ phận bên ngoài cơ thể, răng hoặc niệm mạc. Với mục đích chính của mỹ phẩm đó là làm sạch, thơm, giúp người dùng trở lên tự tin hơn.

Hiện nay những sản phẩm mỹ phẩm được ưa chuộng đại đa số đều đến từ các nước như Hàn, Pháp, Hoa kì,… Các doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm này về để thực hiện kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc đều phải thực hiện công bố.

Khi các giấy tờ hồ sơ công bố được chấp thuận bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền. Thì bạn sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu

  • Phiếu công bố mỹ phẩm
  • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS

>>> Tham khảo chi tiết thêm tại: Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Thủ tục công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu 

Bước 1: Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu cần chuẩn bị hồ sơ công bố

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia. Tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến

Bước 3: Trong thời hạn 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Cục quản lý dược sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận, đánh giá hồ sơ. Và sau đó sẽ gửi phiếu báo thu nếu hồ sơ hợp lệ và đáp ứng đủ điều kiện. Đối với trường hợp hồ sơ không được thông qua thì sẽ có văn bản trả về và có nêu rõ lý do.

Bước 4: Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ, đủ điều kiện và đã thu phí công bố theo quy định. Cục quản lý Dược sẽ thực hiện ban hành phiếu công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh.

Hiệu lực của Phiếu công bố

Phiếu công bố sẽ có hiệu lực là 5 năm. Nếu sau 5 năm, doanh nghiệp vẫn muốn lưu hành mỹ phẩm trên thị trường. Thì phải thực hiện công bố lại trước khi phiếu công bố hết hạn. Và phải nộp lệ phí theo quy định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Oceanlaw

  • Tư vấn miễn phí, giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của khách hàng;
  • Tư vấn chi tiết trong suốt quá trình thực hiện làm thủ tục giấy tờ, giúp khách hàng thuận tiện trong việc chuẩn bị;
  • Dựa vào tài liệu mà bên doanh nghiệp cung cấp, chúng tôi sẽ đánh giá tính pháp lý của tài liệu;
  • Soạn và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ;
  • Thay mặt đại diện cho khách hàng đi gặp và làm việc với các cơ quan có thẩm quyền. Đẩy mạnh và nhanh tiến độ hoàn thành công việc;
  • Nhận kết quả nhanh chóng trong vòng 10-15 ngày.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Oceanlaw về thủ tục công bố mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu. Khách hàng còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0904 445 449. Xin chân thành cảm ơn !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone